NFP: Bảng lương phi nông nghiệp thúc đẩy sự biến động của đô la Mỹ và ngoại hối

0 Comment

Chính phủ Hoa Kỳ và Cục Dự trữ Liên bang đều đang nỗ lực để cố gắng và ngăn chặn sự suy yếu của đồng đô la Mỹ trước tình trạng nền kinh tế tiếp tục suy yếu. Với sự kiểm soát của Cục Dự trữ Liên bang quá nhiều, đồng tiền này có thể suy yếu nhiều hơn mức hiện tại. Trên thực tế, rất có thể đồng đô la Mỹ đang có xu hướng giảm giá trị do sự suy yếu của nền kinh tế, không chỉ ở Mỹ mà còn trên toàn thế giới.

Ban Dự trữ Liên bang từ lâu đã tìm cách ngăn chặn phản ứng của tiền tệ đối với tình hình kinh tế toàn cầu hiện tại, và đặc biệt là tình hình ở châu Âu, nơi Ngân hàng Trung ương châu Âu đã thực hiện chính sách lãi suất âm. Tuy nhiên, nhiều người đã chỉ ra rằng đây là một biện pháp vô ích và bị nhiều chuyên gia chỉ trích là phản tác dụng. Tại sao nó không hiệu quả như vậy? Nói một cách đơn giản, NFP: Bảng lương phi nông nghiệp thúc đẩy sự biến động của đô la Mỹ và ngoại hối.

NFP: Bảng lương phi nông nghiệp thúc đẩy sự biến động của Đô la Mỹ & Ngoại hối bằng cách làm tăng giá trị Đô la Mỹ của các sản phẩm được sản xuất trong nước nhưng lại làm giảm giá trị tiền tệ của các sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thâm hụt thương mại, nhưng nó cũng sẽ dẫn đến gia tăng biến động tiền tệ. Nhiều người đã trải qua hiệu ứng này, và nó có khả năng sẽ tiếp tục, đặc biệt là khi nền kinh tế Mỹ phải vật lộn với nền kinh tế của mình.

NFP chính xác là gì? NFP là viết tắt của Nonfarm Payrolls, và nói một cách đơn giản, là quy trình sử dụng hệ thống tính lương, chẳng hạn như chương trình phần mềm tính lương, để tự động tạo phiếu lương cho tất cả nhân viên, bao gồm cả người làm công ăn lương và theo giờ.

Điều này là do tính đơn giản và hiệu quả của hệ thống, được thiết kế để nhân viên rất dễ vận hành và trên thực tế có thể được sử dụng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Điều này có nghĩa là ngay khi nhân viên đăng nhập và nhập thông tin cần nhập vào hệ thống, công việc của họ sẽ bắt đầu ngay lập tức và sẽ được xử lý tự động.

Loại hệ thống này thường được các tổ chức lớn và các cơ quan chính phủ sử dụng như một phần của chương trình phần mềm tính lương của họ. vì cách thiết lập và vận hành đơn giản và hiệu quả cũng như tính bảo mật mà nó cung cấp. Mặc dù chi phí cao hơn so với các hệ thống trả lương khác và đòi hỏi sự quản lý và điều hành phức tạp hơn, nhưng nó vẫn tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với những gì được sử dụng trong các doanh nghiệp nhỏ hơn và các cơ quan chính phủ.

NFP: Bảng lương phi nông nghiệp thúc đẩy sự biến động của Đô la Mỹ & Ngoại hối bằng cách tăng giá trị Đô la Mỹ của các sản phẩm được sản xuất trong nước nhưng lại làm giảm giá trị của các sản phẩm được sản xuất ở nước ngoài. Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến thâm hụt thương mại, nhưng nó cũng sẽ dẫn đến gia tăng biến động tiền tệ.

Điều này là do các sản phẩm được sản xuất trong nước có thể dễ dàng bán ra nước ngoài, đặc biệt là cho các nước trong Khu vực đồng tiền chung châu Âu và các khu vực khác trên thế giới đã trở nên phụ thuộc vào đồng đô la Mỹ, đặc biệt là khi lãi suất giảm và Mỹ đô la đang trở nên có giá trị hơn. Và do mức độ biến động tiền tệ cao, đồng đô la Mỹ rất khó để duy trì giá trị của nó. Điều này có khả năng tiếp tục xảy ra, do đồng đô la Mỹ và các đồng tiền chủ chốt khác, đặc biệt là đồng bảng Anh, trở nên yếu hơn so với đồng tiền của Khu vực đồng tiền chung châu Âu, do sự bất ổn chính trị và kinh tế gần đây ở Khu vực đồng tiền chung châu Âu và Liên minh châu Âu. chinh no.